CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÀNH ĐẠT

Khắc phục lỗi máy in kẹt giấy

Máy in được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất trong các doanh nghiệp, cơ quan, văn phòng công ty. Khi chúng ta sử dụng máy in liên tục và với tần suất sử dụng cao sẽ dễ gặp phải lỗi máy in bị kẹt giấy. Đây cũng là lỗi rất phổ biến khi chúng ta sử dụng máy in. Vậy để khắc phục lỗi máy in bị kẹt giấy nhanh chóng thì các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của tôi nhé!

Nguyên nhân làm máy in bị kẹt giấy

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy, một trong số đó là những nguyên nhân phổ biến sau:

– Chất lượng của giấy in không đảm bảo: có nhiều loại giấy in với độ dày mỏng khác nhau, bạn nên chọn loại tương thích với máy của mình; dày quá, mỏng quá hoặc không đồng đều rất có thể là nguyên nhân gây kẹt giấy.

– Giấy bị ẩm: Có thể do quá trình sử dụng hoặc quá trình bảo quản không tốt làm giấy in của bạn bị ẩm, hoặc cũng có thể do vô tình làm rớt nước vào giấy in cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy.

– Trục kéo giấy in bị mòn: Máy in sử dụng lâu ngày thì trục kéo giấy in sẽ bị mòn dần. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy vì khi mòn đi trục kéo giấy sẽ không còn lấy giấy in chuẩn nữa mà sẽ lấy 2 3 tờ, thậm chí nhiều tờ một lúc. Lấy nhiều giấy như vậy thì kẹt giấy là điều đương nhiên.

– Rách bao lụa: Có thể do vô tình dùng giấy có kẹp bấm khi in hoặc có vật gì đó rơi vào máy nên làm rách bao lụa của máy in mà không biết, nếu đã kiểm tra mà tất cả những nguyên nhân trên mà thấy không đúng thì hãy nghĩ ngay đến máy in của bạn bị rách bao lụa nhé.

Bề mặt tiếp xúc với trang in không đều nên trang in bị lệch sang một bên: Đây cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến hiện tượng kẹt giấy máy in.

Cách xử lý máy in bị kẹt giấy đơn giản

Để xử lý lỗi máy in bị kẹt giấy, đầu tiên các bạn cần phải gỡ giấy bị kẹt trong máy HP ra trước, sau đó tới bước kiểm tra và khắc phục.

Để gỡ giấy bị kẹt trong máy HP 1102 các bạn cần làm các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải cần tắt máy in HP 1102, và ngắt kết nối điện với máy in.

Bước 2: Mở nắp và lấy hộp mực (cartridge) ra khỏi máy in.

Đây là bước đầu để xử lý sự cố giấy in bị kẹt chứ không phải rút giấy ra càng nhanh càng tốt. Khi máy in bị kẹt giấy mà bạn đã nhanh chóng rút giấy ra sẽ làm giấy bị rách và làm quá trình khắc phục trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, việc đầu tiên sau khi ngắt kết nối điện thì phải tháo hộp mực đầu tiên.

Bước 3: Gỡ giấy ra khỏi máy in

Sau khi tháo hộp mực, lúc nào bạn mới tiến hành gỡ giấy. Hãy dùng cả 2 tay và kéo giấy một cách nhẹ nhàng để cân bằng lực kéo, tránh kéo nhanh, mạnh sẽ làm giấy bị rách.

Bước 4: Lắp hộp mực trở lại và bạn có thể in ấn bình thường.

Bạn chỉ cần thực hiện 4 bước trên là đã có thể khắc phục lỗi máy in HP bị kẹt giấy đơn giản mà không cần phải nhờ sự hỗ trợ của các nhân viên sửa chữa.

Cách xử lý máy in Canon 2900 bị kẹt giấy ở lô sấy

Máy in Canon 2900 được dân văn phòng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Những trong quá trình sử dụng hay gặp lỗi bị kẹt giấy ở lô sấy. Mỗi khi máy in bị kẹt giấy đều có đèn báo bị kẹt giấy. Vậy khi gặp đèn báo, bạn cần dừng lại tất cả các thao tác in ấn và thực hiện khắc phục lỗi ngay lập tức.

Bước 1: Công việc đầu tiên để thực hiện khắc phục lỗi máy in Canon 2900 bị kẹt giấy là ngắt điện, mở nắp máy và từ từ kéo hộp mực ra khỏi máy. Lưu ý, bạn chỉ cần cầm phần gờ của hộp mực rồi rút lên, vì máy in nào cũng được thiết kế như vậy.

Bước 2: Lấy giấy ra khỏi máy in Canon

TH1: Nếu giấy in của bạn bị kẹt ở ở dưới hay mặt trên chỗ xuất giấy, bạn chỉ cần dùng 2 tay từ từ kéo giấy ra nhẹ nhàng, không được làm nhanh và mạnh sẽ khiến giấy bị rách và rất khó để khắc phục.

TH2: Giấy in bị kẹt ở lô sấy: bạn sử dụng 2 ngón tay luồn vào mặt sau của giấy rồi từ từ kéo giấy ra, và đặc biệt không được làm mạnh tay.

TH3: Một số máy in có thể mở khay đằng sau, vì vậy khi bị kẹt giấy bạn chỉ cần mở nắp ra và kéo giấy từ từ ra ngoài là được.

TH4: Nếu máy in bị kẹt giấy ở cả phía trước và phía sau thì bạn cần phải mở cả đằng trước và đằng sau, và từ từ dùng 2 tay kéo giấy ra.

Bước 4: Lắp hộp mực lại và bạn tiếp tục thực hiện quá trình in ấn của mình.

Để tình trạng bị kẹt giấy ở máy in không diễn ra thường xuyên bạn cần:

- Vệ sinh máy in thường xuyên, tránh bụi bẩn làm chất lượng in không được tốt.

- Kiểm tra lại các bộ phận thường xuyên, nếu có bị hỏng hay trục bị mòn, lô sấy bị rách thì bạn nên thay sớm nhất.

- Nên nạp mực in chất lượng, tránh làm rơi mực làm ảnh hưởng đến bộ sấy.

- Khi nạp giấy cần nạp giấy ngay ngắn, kiểm tra lại xem có điều chỉnh thanh chỉ chiều dài hay chiều ngang, và đặc biệt kiểm tra xem có ghim rơi vãi hay chưa tháo ra khi sử dụng giấy tái sử dụng.

- Không nên sử dụng giấy lâu ngày.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận